So sánh thiết kế Hyundai Elantra và Kia Cerato

So sánh thiết kế Hyundai Elantra và Kia Cerato

Cùng cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng C, Hyundai Elantra và Kia Cerato đều có “lý lẽ” riêng của mình. Nếu được lựa chọn, bạn sẽ thiên về bên nào, hãy cùng Hyundai Bình Phước khám phá thiết kế của hai xe để ra cho mình một mẫu mã phù hợp với bản thân nhé?

So sánh đầu xe

Kia Cerato 2019 có kích thước DxRxC là 4.640 x 1.800 x 1.450 mm, chiều dài cơ sở 2.700 mm, khoảng sáng gầm 150 mm. Trong khi đó, Hyundai Elantra 2019 có thông số chiều rộng/cao bằng đối thủ, còn chiều dài ngắn hơn 20 mm, khoảng sáng gầm kém 15 mm. Về cơ bản, kích thước giữa hai đối thủ cạnh tranh có chênh lệch không đáng kể.

Đậm chất thể thao và cá tính là những từ khái quát chung cho hai mẫu sedan. Mặc dù vậy mỗi xe lại có cách thể hiện riêng. Trong khi xe của Kia thanh thoát với nhiều đường cong và đường bo tròn thì Hyundai mang nét sắc sảo và vuông vắn hơn.

Hyundai Elantra 2019 có phần đầu vững chắc, mặt ca-lăng cá tính tối màu với kích cỡ lớn nổi bật. Chi tiết lưới tản nhiệt này vẫn giữ đặc trưng cũ, nhưng được điểm thêm một số nét góc cạnh, khỏe khoắn, đậm chất thể thao. Với Cerato, chi tiết này có dạng mũi hổ truyền thống rất tao nhã.

So sánh nhanh giá bán Hyundai Elantra và Kia Cerato 

Một trong những thay đổi được bổ sung trên xe của Huyndai là cụm đèn pha Full-LED theo từng chùm ánh sáng, kết hợp hốc đèn sương mù cải tiến với hình tam giác mang đến vẻ hiện đại, sắc sảo. Đây cũng là trang bị mà Kia ứng dụng cho hệ thống chiếu sáng của mình, chỉ có điều đèn trước có dạng hình thang ngược khác lạ.

So sánh thân và đuôi xe

Hông xe của Kia Cerato 2019 có nét đơn giản hơn có lẽ vì trên thân của nó có ít đường gân chạy nổi hơn của đối thủ. Chính vì vậy mà Hyundai Elantra 2019 mới đem đến cảm giác mạnh mẽ hơn cho người nhìn. La-zăng 17 inch, kết hợp với gương chiếu hậu gập-chỉnh điện gắn đèn báo rẽ là những trang bị đồng bộ cho hai mẫu xe hạng C.

Cả hai dòng xe Kia Cerato và Hyundai Elantra 2019 đều có thiết kế đuôi xe ấn tượng với đèn Full-LED, 4 cảm biến khoảng cách và camera lùi. Cùng một trang bị nhưng cách thiết kế ở hai xe lại khác nhau. Hyundai bố trí đèn hậu hình tia chớp lạ mắt đồng điệu với cánh lướt gió cỡ nhỏ thì Cerato có cụm đèn hậu quen thuộc giống với Audi.

—>> Xem thêm Hyundai Kona 2019 tại Bình Phước Hyundai

Trả lời